Lầm tưởng về nguyên nhân gây ra mụn

Ngày đăng 20-04-2018

Nguyên nhân gây ra mụn có rất nhiều nhưng những quan điểm sau đây chỉ là lầm tưởng. Có thể bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi đọc. Hãy cùng tìm hiểu.

Những lầm tưởng về nguyên nhân gây ra mụn

Ăn uống thiếu dưỡng chất gây ra mụn

Hầu như ai cũng nghĩ rằng chế độ ăn không cân đối sẽ gây ra mụn. Một số người cho rằng chất béo và đồ ngọt gay ra tình trạng mụn kéo dài.

 

nguyên nhân gây ra mụn

 

Tuy là chế độ ăn uống hợp lý rất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy mụn xuất hiện do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng. Trên thực tế, mụn hình thành do nội tiết tố trong cơ thể làm da tiết ra bã nhờn ở lỗ chân lông không thông thoáng.

 

Da bẩn dễ bị mụn hơn

Da bẩn có thực sự gây ra mụn? Câu trả lời là không. Làm sạch da chỉ làm cải thiện tình trạng mụn. Trong khi đó, việc bạn rửa mặt quá nhiều lại là nguyên nhân làm da bị tổn thương, da tổn thương dễ bị mụn hơn hẳn, mụn lây lan nhanh hơn.

 

chăm sóc da mặt

 

Nặn mụn gây ra mụn

Nhiều người nghĩ rằng các loại mụn không viêm có thể nặn vì nó không lay lan. Thế nhưng vi khuẩn trên tay, động tác năng không phù hợp gây tổn thương da mới chính là nguyên nhân gây ra mụn.

 

nguyên nhân gây ra mụn

 

Hãy đến các cơ sở uy tín để được tư vấn trị mụn đúng cách. Lấy sạch nhân mụn mà không để lại sẹo rỗ sau mụn.

 

Tắm nắng chữa được mụn

Tắm nắng không chỉ không giảm được tình trạng mụn mà còn gây ra một số vân đề. Nghiệm trọng nhất phải kể đến đó là ung thư da. Một số loại kem trị mụn mất đi tác dụng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

 

Cách chăm sóc da hiệu quả vào mùa đông

 

Kem đánh răng trị được mụn

Nhà sản xuất kem đánh răng sản xuất ra sản phẩm này chỉ để vệ sinh răng miệng chứ không nhằm vào mục đích khác. Do đó, kem đánh răng không phù hợp để bôi lên mặt. Cần có một loại kem trị mụn chuyên dụng để đạt được hiệu quả trị mụn tốt nhất.

 

nguyên nhân gây ra mụn


Liên hệ Spa Trang Đài ngay để được điều trị mụn đúng cách:

Địa chỉ: 877 Cách Mạng Tháng 8 – TX Thủ Dầu Một – Bình Dương

Điện thoại:  2743.831.091 Hotline: 0909.846.649

Website: spatrangdai.com

Email: trangdaispa@gmail.com

Chat Facebook
Đt,Zalo: 0909846649